Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Du học tại Nhật bản an toàn, chất lượng và cơ hội nghề nghiệp

Du học tại Nhật bản

Cuộc sống ở Nhật Bản và Việt Nam, có nhiều sự khác biệt từ cách sống đến việc ăn uống, ở, đi lại nên khi bạn có ý định đi du học tại Nhật Bản, và mong muốn học tập làm việc tại Nhật thì ban đầu phải mất 1 thời gian mới thích nghi hòa nhập được.
Có nhiều người muốn sống tại Nhật vì: Cuộc sống an toàn, không khí trong lành, cảnh đẹp. Đi làm thu nhập cao, cơ hội tích lũy tiền bạc lớn. Con người thanh lịch, lịch sự. Cuộc sống vô cùng tiện lợi.
Có nhiều người lại muốn sống ở Việt Nam vì: Có bạn bè, đi vui chơi dễ. Làm việc đến 5 giờ chiều là về. Cơ hội kinh doanh lớn (vì là người Việt). Kiếm bạn gái, bạn trai dễ hơn…
Rốt cuộc thì nơi nào vui hơn? Không có câu trả lời chung mà nó còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân và mỗi thời điểm. Cá nhân tôi thấy sống ở nơi nào cũng vui được nếu biết cách. Câu trả lời của tôi là không có nhiều khác biệt lắm, tuy nhiên cơ hội kiếm tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào con đường mà bạn theo đuổi.
Sau đây tôi nêu lên ưu và nhược điểm khi sống ở Nhật – Việt Nam, là một số đặc điểm để bạn hình dung một cách chung nhất:
NHẬT BẢN

du học tại nhật bản
Không khi trong lành và sự hòa đồng tôn trọng lẫn nhau tại Nhật bản

 Ưu điểm: Không khí trong lành, cuộc sống tiện lợi, đi làm lương cao, tích lũy lớn, cơ hội học tập (ngoại ngữ và nghề) tốt. Môi trường kinh tế thị trường hàng đầu giúp mài dũa con mắt kinh doanh, đi làm công ty an toàn, thu nhập tốt, chỉ đi làm 240 ngày trong năm, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ nghỉ, thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn.
Nhược điểm: Xã hội công nghiệp, phải làm thêm giờ (có thể 10 – 14 tiếng/ngày), ít bạn bè, không có gia đình bên cạnh, cơ hội kiếm bạn trai, bạn gái ít hơn, thức ăn không hợp khẩu vị.

VIỆT NAM

du học tại nhật bản
Tại Việt Nam, được đi chơi thỏa thích với bạn bè nhưng phải gắn bó với công việc hàng ngày

Ưu điểm: Có gia đình bạn bè, vui chơi, làm việc hành chánh, khả năng lập nghiệp thấp nếu bạn có không tự lực cánh sinh và quyết tâm cao.
Nhược điểm: Không khí không trong lành, cuộc sống bất tiện, thu nhập nhìn chung là thấp, không an toàn (nhiều trộm cắp, lừa đảo) một số nơi phải đi làm thứ 7 hay nửa ngày thứ 7.

BẠN PHẢI ĐI VÀ LỰA CHỌN CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI

du học tại nhật bản
Tương lai còn phía trước hãy học những gì mình cần

Khi bạn đi rồi và có năng lực cao thì bạn có quyền lựa chọn. Nhiều người đi làm bên Nhật, lương cao nhưng vẫn kêu chán. Nhưng tôi thấy không cần phải như thế, vì tích lũy một thời gian là đủ về Việt Nam lập nghiệp. Có điều chỉ e rằng, một số bạn vẫn muốn làm với mức lương bên Nhật nhưng lại muốn có nhiều bạn bè và thời gian ăn chơi như ở Việt Nam.
Ai sống bên Nhật vui hơn.
Thường đó là những người yêu thích tiếng Nhật, yêu thích nước Nhật và tính thanh lịch của Nhật Bản. Họ yêu thích ẩm thực Nhật và chịu khó đi khám phá các nơi. Nhìn chung, cần phải đi khám phá thay vì thu mình lại và kết luận là cuộc sống ở Nhật chán.
Bạn có biết chiết lý ẩm thực của người Nhật? Món sushi phải làm thế nào mới ngon?...Khi nào bạn tìm hiểu được những điều đó thì bạn thấy nước Nhật khá thú vị.
Chúng ta phải bỏ công ra khám phá thì mới thấy thú vị, ở đâu cũng vậy thôi.
Ai sống ở Việt Nam vui?
Thường thì đó là những người có ổn định và an toàn về tài chính (ví dụ có ngoại ngữ và bằng cấp chẳng hạn). Nếu đi làm quần quật ở Việt Nam thì chắc cuộc sống sẽ không vui vẻ lắm. Nhiều người thấy Việt Nam vui chủ yếu là do họ đã đi nước ngoài và có mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều, tức là chỉ vui nếu nhìn từ quan điểm của họ thôi.
Kết luận:
Cuộc sống ở đâu cũng dễ dàng vui vẻ nếu:
Bạn có kỹ năng cốt lõi
Bạn chịu khó học hỏi nâng cao kĩ năng nghề nghiệp
Bạn có công việc tốt và nhiều lựa chọn (kể cả lựa chọn sống và làm việc ở nước ngoài)
Thế giới quanh bạn rất rộng hãy khám phán nó mới cảm nhận được thú vị
Nhân sinh quan của bạn rộng (tránh rơi vào các rủi ro)
Có người yêu, gia đình khá quan trọng đấy..
Cuộc sống vui vẻ hay không là do bản thân chúng ta có tìm cách để cuộc sống dễ dàng và vui vẻ hơn hay không mà thôi, tức là chúng ta có đang theo đuổi đam mê, lý tưởng không hay chỉ là chạy theo số đông trên một vòng tròn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét