Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Đi du học Nhật bản

Đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản bạn được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục cao tạo cơ sở vững chắc cho tương lai sau này của bạn. Đi du học Nhật Bản, các du học sinh còn được tiếp cận với một nền văn hòa truyền thống lâu đời, học hỏi và khám phá ra nhiều điều bất ngờ thú vị.

Nhật Bản là đất nước có đầy đủ các cơ sở vật chất và cả về trình độ giáo dục, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn …Ở Nhật Bản còn có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh cho người nước ngoài và hơn hết là có một nền văn hóa lâu đời. Có lẽ đó là những lý do mà khiến cho các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra 5 lý do chủ quan khuyên bạn nên chọn du học Nhật Bản.

1.CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO.
Các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản có trình độ cao, đã đào tạo được nhiều nhân tài hoạt động khắp thế giới đó là thành quả của nền giáo dục mang tầm quốc tế đem lại.

 đi du học nhật bản

Nhật bản cũng là nước có nhiều người được giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á. Được thế giới công nhận là nước có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học. Không những thế tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản (GDP) năm 2007 xếp thứ 2 thế giới. Với sức mạnh hùng hậu về kinh tế và có một nền giáo dục trình độ cao như vậy, nên Nhật Bản đã xây dựng được vị trí vững chắc trên thế giới.

Khoa học công nghệ ở Nhật Bản luôn được phát triển và đổi mới hằng ngày. Bạn đã bao giờ sử dụng máy truyền hình hay xe hơi diện ở Nhật sản xuất chưa? Và cả hệ thống tàu siêu tốc Shinkansen…Những kỹ thuật cao này đều do người Nhật được học tập từ nền giáo dục có trình độ cao tạo ra.
Nhật Bản có các kiến thức và kỹ thuật ở vị trí hàng đầu trên thế giới và bạn có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này của Nhật Bản tại các cơ sở giáo dục của Nhật

2.SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DANG CỦA CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
Tại Nhật bản có rất nhiều cơ sở giáo dục. Chắc chắn bạn sẽ tìm được trường học như ý. Chúng tôi xin giới thiệu các điều kiện để được vào học tại các cơ sơ giáo dục ở Nhật Bản. 
Trường cao đẳng chuyên nghiệp  (64 trường) 
Là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình học tập trong năm năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp. 

Đại học ngắn hạn(417 trường)
Thời gian học tập gồm 2 năm, cũng có những trường có thời gian học tập là 3 năm, nhiều trường đào tạo y tá, một phần ba trong số các trường đào tạo ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục xã hội.

Đại học (765 trường)
Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, thú y là 6 năm.

Bậc sau đại học (604 trường)
Đây là cơ sở giáo dục dành cho người sau khi tốt nghiệp còn có nghuyện vọng học lên cao hơn để học thêm kiến thức chuyên môn. Thời gian học tập, Thạc sỹ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vị chuyên ngành từ 1 đến 3 năm trở lên, Tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

Trường chuyên nghiệp (3.401 trường)
Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hằng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm gồm nhiều ngành nghề như trang trí nội thất, đồ họa, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

Các cơ sở dạy tiếng Nhật
Gồm các trường dạy tiếng Nhật, các khóa dự bị tiếng Nhật dành cho các du học sinh của các trường đại học tư thục.Thời gian học từ 1-2 năm.

3.CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG

Nhiều du học sinh đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng đa dạng của Nhật Bản. Ngoài học bổng của chính phủ Nhật Bản (Bộ khoa học và giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO – một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế…
Hiện nay có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng này khoảng 60.000 yên/tháng. Nhiều trường đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh và ở Nhật Bản du học sinh còn được phép vừa đi học vừa đi làm.

4.MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA DU HỌC SINH
Sau một thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản các du học sinh đã đem những kiến thức học hỏi được ở  Nhật Bản về nước áp dụng, phát triển đất nước của mình, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu tại Nhật Bản.
Hầu hết các du học sinh đến Nhật du học đều tỏ ra hài lòng với lựa chọn của mình.

5.TIẾP CẬN NỀN VĂN HÓA VỪA CÓ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI, VỪA HIỆN ĐẠI
Nhật bản có lịch sử hươn 2000 năm, với các văn hóa cổ truyền như thiền, kịch kabuki, môn đấu vật sumo đã có ảnh hưởng trên khắp thế giới, và còn có nền văn hóa hiện đại như truyện tranh manga, phim hoạt hình, nhạc pop Nhật Bản (JPOP), thời trang luôn đi hàng đầu….Trong thời gian du học tại Nhật Bản, bạn hãy tiếp cận, khám phá những nét văn hóa đặc sắc này chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng.
Đời sống tại Nhật Bản cao, an toàn và dễ chịu. Xã hội an ninh, là một trong số ít các quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Trình độ y tế cao, các phương tiện giao thông tiện lợi khiến cho việc đi lại được thuận tiện, những cửa hàng hoạt động suốt 24h như convenience store.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét