Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Chi phí đi du học Nhật bản bao nhiêu mới đủ?

Chi phí đi học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu mới đủ? Câu hỏi mà bất kỳ ai có ý định đi du học Nhật Bản đều hỏi. Các bạn hãy đến với Công ty tư vấn du học Nhật bản Hiền Quang để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về du học tại Nhật Bản .

CHI PHÍ CỤ THỂ TỪ MỘT SỐ TRƯỜNG TIẾNG TẠI NHẬT BẢN
Bạn có thể tham khảo một số trường sau đây có chi phí và học phí như sau:
1. Trường Nhật Ngữ Meric (Osaka)
Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10
Tổng chi phí và học phí: 690,000 yên/năm
Phí ký túc xá và 2 tháng tiền ở: 100,000 yên. (mỗi tháng tiếp theo 30,000 yên)
- Tổng cộng: 790,000 yên ~ 165,900,000 VNĐ

2. Trường Nhật Ngữ MCA: (Tokyo)
Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10
Tổng chi phí và học phí: 690,000 yên/năm
Phí ký túc xá và 3 tháng tiền ở: 115,000 yên. (mỗi tháng tiếp theo 35,000 yên)
- Tổng cộng: 805,000 yên ~ 169,050,000 VNĐ
Chi phí và học phí của mỗi trường mỗi khác nên có sự chênh nhau chút ít giữa các trường.

Nhật Bản là một nước Châu Á, chính vì thế nên chi phí du học Nhật Bản chắc chắn sẽ không cao như khi đi du học ở các nước Châu Âu  như Mỹ, Anh…Chính vì vậy mà Công ty du học Nhật bản Hiền Quang thực hiện thành công những kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản, dành cho các bạn không có nhiều điều kiện đi du học.
Đi du học Nhật Bản với chi phí bao nhiêu là một trong những vấn đề khiến các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh phải đau đầu. Tuy nhiên, nếu như trước kia bạn không có điều kiện về kinh tế thì đồng nghĩa với việc đi du học của bạn là không tưởng thì trong giai đoạn hiện nay khi mà hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mở rộng, vấn đề trao đổi kinh nghiệm, tri thức hay nói cách khác là việc đi du học cũng dễ dàng hơn cho các học sinh, sinh viên.

Vì vậy Công ty Hiền Quang với phương châm mang đến những chương trình du học Nhật Bản, tiết kiệm chi phí sẽ giúp các bạn tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao chi phí du học Nhật Bản lại thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, khi mà chất lượng giáo dục đứng top 3 thế giới? Ngoài những lý do ở trên, những lý do sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
- Cơ hội được nhận học bổng là rất lớn. Tại Nhật, có rất nhiều loại học bổng nhằm hỗ trợ du học sinh các nước có thể yên tâm học tập. Nếu bạn đạt được một trong số những học bổng đó thì bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí trong suốt quá trình du học tại Nhật.
- Khi sang Nhật du học, bạn có nhiều cơ hội đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Chính phủ Nhật Bản cho phép bạn làm tối đa 28 tiếng/tuần với mức thu nhập từ 800-3000 yen/h.
- Du học Hiền Quang sẽ giới thiệu phòng trọ giá rẻ hoặc ký túc xá cho các du học sinh.
- Bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí.
- Hơn nữa, chi phí ăn, ở, sinh hoạt, tiền học phí ở Nhật cũng được đánh giá là thấp.
- Với mục tiêu giúp đỡ tất cả các bạn có ý định đi du học Nhật Bản đạt được ước mơ của mình. Hiền Quang sẽ luôn cố gắng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để mọi chi phí không còn là nỗi lo cản trở các bạn đến với thành công.

HỌC TIẾNG NHẬT TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC
Tại sao cần phải học tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản? Câu trả lời đơn giản là bởi vi khi sang Nhật, ngoài giờ học trên lớp thì các bạn phải tự làm mọi việc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mặc dù Nhật Bản là một nước hiện đại và an toàn nhưng việc không biết tiếng Nhật căn bản cũng sẽ gây cho bạn không ít khó khăn trong thời gian đầu đến Nhật. 
Do đó, sở Nhập Cảnh Nhật bản yêu cầu tất cả lưu học sinh trước khi đến Nhật đều phải hoàn thành chương trình tiếng Nhật sơ cấp có chứng nhận năng lực tiếng Nhật N5 qua các kỳ thi như JLPT, TOPJ, J-TEST, NAT TEST  hoặc giấy chứng nhận học tiếng Nhật từ 150 giờ trở lên của các trường hoặc trung tâm Nhật ngữ có uy tín.
Như vậy bạn cần trang bị cho mình một khóa tiếng Nhật cấp tốc tại Việt Nam trong khoảng 6 tháng. 

CHI PHÍ KHI ĐẾN NHẬT BẢN
Sau khi nhận được giấy cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản của sở lưu trú, các bạn sẽ tiến hành những thủ tục chuyển khoản học phí cho trường bên Nhật. Học phí 6 tháng hay 1 năm gồm học phí, ký túc xá, tài liệu…khoảng 160 đến 200 triệu đồng tùy theo từng trường. Tiếp đến bạn cần phải chuẩn bị phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại, chi tiêu lặt vặt) từ 550USD-600USD/tháng. Thông thường từ tháng thứ 2 trở đi, các du học sinh đều có thể kiếm được việc làm thêm với thu nhập 1000 -1500 USD/ tháng để trang trải học phí, chi phí trong quá trình theo học ở Nhật.

Trên đây là những định hướng sơ bộ của chúng tôi về chương trình đi du học Nhật Bản với chi phí thấp, để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI TP HỒ CHÍ MÌNH
Số 42/6 Đường số 3 – Phường 9 – Quận Gò Vấp.
Điện Thoại: (08)  7300 2988 – 7300 3088
Di Động:  0905234977
Email : duhochienquang@gmail.com
Website: duhocnhatbanaz.edu.vn – duhochienquang.com

3 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  3. Mình muốn tìm một công ty xuất khẩu lao động nhật bản để đi làm tại Nhật Bản , không biết công ty bạn có phải công ty xuất khẩu lao động uy tín

    Trả lờiXóa